Trang trí là cả một nghệ thuật

Mỗi vật dụng trang trí trong nhà hàng Nón Lá là sự lựa chọn tinh tế của chủ nhân nơi đây. Từ không gian đến màu sắc, tất cả hài hòa tạo nên vẻ đẹp đơn sơ mộc mạc nhưng vẫn rất sang trọng.

tuyen-dung-1411630759

Bước vào bên trong nhà hàng, với lối kiến trức bàn ghế gỗ màu nâu, gợi cho mỗi người chút gì đó trầm lắng, chút gì đó hoài niệm xưa cũ. Những vật dụng nhỏ nhặt được nhà hàng sử dụng làm trang trí cho không gian trở nên đẹp hơn. Một hàng chum nước xưa cũ cũng đủ làm cho nhiều người con xa quê nhớ lại những khoảnh khắc êm đềm ngày xưa, tiếng rả rích của nước chảy từ chiếc chum kèm với tiếng nhạc du dương vào những giờ trưa nắng càng làm tăng thêm cái hồn quê phản phấc.

IMG_0035

Đèn điện cũng được chính chủ nhân nơi đây lựa chọn thật kỹ lưỡng, với lối kiến trức theo phon cách dân dả, xưa cũ thì không lý gì lại chọn những vật dụng đèn trang trí hiện đại sáng lóa và bắt mắt, chủ nhân nơi đây chọn những loại đèn mô phỏng theo lối đèn dầu xưa hay là những chiếc đèn chùm với bọc ngoài là lá dừa, những vật liệu mà dường như nhà quê nào cũng có, tuổi thơ của những đứa trẻ quê nào cũng từng trải qua. Tất cả tạo nên sự hài hòa dễ chịu.

IMG_0040IMG_0037

Nét nổi bật của nhà hàng thể hiện ngay trên chính thương hiệu Nón Lá, những chiếc nón lá được xem như là hình ảnh biểu trưng cho văn hóa Việt Nam, cho nên không khó khi bắt gặp hình ảnh nón lá được trang trí tỉ mỉ, cận thận tại các vị trí đặt biệt ở nhà hàng, điều này cũng chính là ý đồ của chủ nhân nơi đây muốn nhấn mạnh đến, “văn hóa thì luôn luôn phải được gìn giữ” nếu không gìn giữ thì một mai sẽ mất đi, mà mất đi thì người thiệt thòi không ai hết chính là con dân Việt Nam ta, hiểu được tầm quan trọng của những nét văn hóa, nhà hàng luôn cố gắng hết mình để trưng bày hết sưc có thể để mọi con em, mọi khách hàng, mọi khách khu lịch nước ngoài về vẻ đẹp văn hóa đó, nhưng không phải vì muốn trưng bày mà nhà hàng làm lố đi vẻ đẹp vốn có của nón lá, nhà hàng chọn lựa một cách cẩn thận việc bày trí, sắp xếp sao cho phù hợp nhất mà vẫn để khách có thể nhìn thấy được.

IMG_0042 IMG_0046

Ngoài những vật dụng trang trí cần có, chủ nhân nơi đây là một người yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp và yêu chính văn hóa nước mình, ông thích trưng bày những tác phẩm tranh ảnh đời sống thôn quê, dân dả để làm kỹ niệm, xem đó là vẻ đẹp thuần khiết mà không một diễn viên nào có thể lột tả hết. Đó cũng là lí do tại sao ở Nón Lá có rất nhiều tranh ảnh được chính chủ nhân nơi đây sắp đặt, tạo nên một nhà hàng ấm cúng mà vẫn mang hơi hướng sang trọng của nghệ thuật, của cái đẹp. Những vật dụng như đàn tranh, đàn nhị, đàn bầu…được mang vào nhà hàng như thổi hồn cho chính nét đặc sắc nơi đây, để nơi đây không còn riêng là nhà mà nữa mà là một nơi đầy tính nghệ thuật, đầy kỹ niệm mà mỗi một thực khách nào muốn chiêm nghiệm nó.

IMG_0053