TÔM NƯỚNG DỪA

Bạn sẽ có bữa tối ngon lành với món tôm nướng được bọc với dừa thơm lừng, chấm cùng nước sốt chua ngọt nhé.

Nguyên liệu cần có:

0-5123-1411093596.jpg

– 300 gr tôm
– Dầu ăn; bột chiên xù
– 1 chén dừa nạo
– 1/2 chén bột mì
– 2 quả trứng, rau mùi
– Bột ớt, nước sốt chua ngọt.

Cùng làm nhé:

1-3865-1411093596.jpg

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đổ bột chiên xù vào chảo, thêm dầu ăn, vặn lửa vừa rồi đảo hỗn hợp cho có màu vàng nâu.

2-9033-1411093596.jpg

Bước 2:

Bạn đổ hỗn hợp vừa xào ra đĩa cho nguội, rồi trộn đều cùng dừa nạo.

3-6891-1411093596.jpg

Bước 3:

Tôm làm sạch, lột vỏ, ướp cùng muối và hạt tiêu.

4-5640-1411093597.jpg

Bước 4:

Sau đó, bạn đổ bột mì ra đĩa to trộn cùng bột ớt, trứng đánh nhuyễn này.

5-6835-1411093597.jpg

Bước 5:

Rồi bạn nhúng tôm vào bát bột mì cho phủ kín, rồi đến trứng, tiếp theo là hỗn hợp dừa nạo xao vàng.

6-2183-1411093597.jpg

Bước 6:

Đặt chúng ra khay, nướng ở 200 độ C khoảng 15 – 17 phút cho đến khi phần dừa bên ngoài chín vàng và tôm bên trong được chín.

7-4055-1411093597.jpg

Bước 7:

Đổ nước sốt chua ngọt ra bát, thêm vài lá mùi cho thơm nữa là bạn đã có bát nước chấm hoàn hảo rồi.

Những con tôm thơm, giòn, dai mùi dừa ngon lắm nhé.

8-3658-1411093597.jpg

Chấm tôm cùng nước sốt chua ngọt nữa là tuyệt vời luôn.

9-7548-1411093597.jpg
10-7278-1411093597.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!

Oliver (theo Justone)