THỊT CUỘN TÍA TÔ CHIÊN GIÒN

Trước đây, chúng mình hay ăn thịt cuốn bắp cải, xương sông, lá lốt… bây giờ ăn thử lá tía tô cuộn rồi chiên xem nào

Nguyên liệu cần có:

– 20 lá tía tô bản to
– 300 gr thịt lợn xay
– 1/4-1/2 quả ớt chuông
– 1/2 củ cà rốt, hành lá
– 2 nhánh tỏi
– 1/2 chén bột mỳ
– 2 quả trứng
– Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cùng làm nhé:

1-6838-1417162917.jpg Bước 1:

Trước tiên, bạn xay nhuyễn ớt chuông và cà rốt.

2-1786-1417162918.jpg Bước 2:

Bạn cho hỗn hợp vừa xay vào bát cùng thịt, hành lá và chút muối, hạt tiêu, trộn đều.

5-2733-1417162919.jpg Bước 3:

Lá tía tô rửa sạch, nhúng mặt trong của lá vào bát bột mỳ.

6-5707-1417162919.jpg Bước 4:

Rồi cho ít nhân thịt vào giữa, gập đôi lá lại như hình.

7-8965-1417162920.jpg Bước 5:

Tẩm cả hai mặt lá vào bát bột mỳ cho phủ kín.

8-2071-1417162920.jpg Bước 6:

Trứng đánh bông, sau đó bạn tiếp tục nhúng lá vào bát trứng.

9-6372-1417162921.jpg Bước 7:

Bây giờ, bạn cho chúng vào rán vàng cả hai mặt trên lửa vừa và ít dầu thôi nhé.

Trông ngon không cả nhà, chén ngay thôi nào.

11-3105-1417162921.jpg

Bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc ít xì dầu, nước mắm ăn cùng với cơm nè.

12-7500-1417162922.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!

Oliver (theo Beyo)