SƯỜN LỢN NƯỚNG

Cứ nghĩ đến được thưởng thức miếng sườn mềm, thơm, ướp gia vị ngon mà đã ứa nước miếng rồi nè, mau mau làm thử thôi nào mọi người.

Nguyên liệu cần có:

– 1 kg dải sườn mềm
– 2 chén xì dầu
– 2 chén đường; 6 chén nước
– Hành tây, hành lá
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 3/4 muỗng cà phê hạt tiêu
– 2 muỗng cà phê dầu vừng
– 1,5 muỗng cà phê vừng rang.

Cùng làm nhé:

1-3695-1419662404.jpg Bước 1:

Trước tiên, bạn chọn những dải sườn mềm, thái thành các dải có độ dày vừa phải.

2-3285-1419662405.jpg Bước 2:

Hành tây thái sợi, hành lá cắt nhỏ này.

3-1577-1419662405.jpg Bước 3:

Bạn pha hỗn hợp nước ướp gồm có: xì dầu, nước, đường, hạt tiêu, tỏi băm, hành lá, hành tây, dầu vừng vừng cho đều.

4-9261-1419662406.jpg Bước 4:

Sau đó, bạn thả sườn vào hỗn hợp nước ướp khoảng 8h và cho vào tủ lạnh.

5-7277-1419662407.jpg Bước 5:

Bây giờ, bạn có thể nướng từng dải sườn chín vàng 2 mặt rồi.

Trông ngon và hấp dẫn chưa?

6-9926-1419662408.jpg

Bạn nhớ chén cùng với kim chi hoặc dưa góp cho đỡ ngấy nha.

7-2980-1419662409.jpg
8-3969-1419662410.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!