NHỮNG MÓN ĂN NGON CHO TIỆC GIA ĐÌNH

  1. Lẩu Thái Lan

LAU THAI LAN

   Vẫn là hương vị chua cay quen thuộc của lẩu Thái mà bạn đã từng nếm qua, nhưng 1 nồi lẩu Thái Lan ở nhà hàng Nón Lá sẽ khiến các giác quan của bạn phải xao xuyến. Tuyệt đỉnh hương vị như được hòa quyện trong 1 nồi lẩu, nơi những hải sản và món rau vừa chín tới sẽ làm bạn mê mẩn.

LAU THAI 2

   Điểm cốt lõi làm nên sự thành công của lẩu Thái Lan chính là độ tươi ngon của các loại hải sản. Tôm, mực, nghêu, cá lẫn trong vị chua – cay – ngọt của nước dùng. Tất cả sẽ cùng lúc đánh thức thị giác, khứu giác cũng như vị giác của thực khách.

  1. Lẩu nấm Nón Lá

IMG_9449

   Lẩu nấm là một trong những món lẩu được nhiều thực khách yêu thích bởi sự thanh tao của nó. Các loại nấm tươi ngon có rất nhiều chất dinh dưỡng lợi cho sức khỏe, mà lại có vị thanh mát dễ ăn. Nước dùng đậm đà đi kèm với độ ngọt, giòn, dai của nấm và hương thơm thì lại thoang thoảng vô cùng lôi cuốn. Thưởng thức một nồi lẩu nấm Nón Lá nóng hổi cùng gia đình than yêu vào dịp cuối tuần thì thật tuyệt vời.

IMG_6411

  1. Bò nướng ống tre

IMG_6268

   Bò nướng ống tre được xem là một món nhắm cực kì thích hợp và lạ miệng, chế biến đơn giản nhưng lại có độ ngon không cưỡng lại được. Vì thịt bò nướng trong ống tre sẽ không hề có mùi khói cháy xém, mà thay vào đó là hương thơm  vô cùng quyến rũ. Miếng bò chín đều và giữ nguyên được vị ngọt nguyên thủy của nó, lại thêm chút nhăn nhắn cay của tiêu xay nữa thì đúng là không chê vào đâu được.

IMG_6262

  1. Bò gác bếp

IMG_7130

   Bò gác bếp thực chất có nguồn gốc từ món Thịt trâu gác bếp – một đặc sản của người Thái đen tại Tây Bắc, thường dùng làm món ăn dự trữ, treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu và dùng trong những ngày Lễ Tết hay những dịp quan trọng . Ngày nay, món ăn này đã được cải tiến và khiến nhiều người sành ăn biết đến nhờ sự độc đáo của nó. Thịt bò được lóc dọc thớ thành từng miếng dài bằng bàn tay, tẩm ướp với các gia vị khác như ớt, gừng, tiêu rồi hun bằng khói than củi. Thanh thịt bên ngoài khô nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm, khi ăn có vị ngọt tươi quện với vị cay nồng phảng phất mùi khói thơm. Độ ngon của món ăn thực sự bùng phát khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi sẽ khiến thực khách mê mẩn.