Nghêu hấp vang thơm lừng ngon tuyệt.

Ắt hẵn là ai cũng biết đến nghêu và biết một số cách chế biến món ngon từ nghêu rất tuyệt vời, tuy vậy không phải ai cũng biết đến món nghêu hấp vang đâu nhỉ?!. Vậy hôm nay hãy cùng nhà hàng Nón Lá chế biến món ngon này từ nghêu nhé!

Nguyên liệu cần có để chế biến món nghêu hấp vang này cho 4 người ăn gồm:

 

Nguyên liệu chế biến nghêu hấp vang
Nguyên liệu chế biến nghêu hấp vang

– 1kg nghêu

– 6 tép tỏi

– 20g tương đậu nành đặc (tương bần, tương hột)

– 90ml nước sốt Satay

– 25ml xì dầu

– 100ml rượu vang trắng

– 100ml rượu trắng (loại hay dùng để nấu ăn)

– 25g đường

– 5 quả ớt

– 500ml nước dùng gà

Giờ chúng ta cùng làm món này thôi nè:

Nghêu hấp
Cắt nhỏ hành ớt và băm tỏi nhỏ

Bước 1: 

– Đầu tiên, bạn thái nhỏ hành và ớt, băm nhỏ tỏi.

Băm tỏi nhỏ
Phi thơm hành và tỏi vừa băm

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn phi thơm hành và tỏi trong nồi cho đến khi dậy mùi thì cho tương đậu nành và sốt Satay vào.

Cho sốt Satay vào
Cho sốt Satay vào

Bước 3:

– Chúng mình cho thêm rượu vang trắng, rượu gạo, đường và ớt vào nồi khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi.

Cho nghêu và nước dùng gà vào nồi
Cho nghêu và nước dùng gà vào nồi

Bước 4:

– Cuối cùng, mình cho nghêu đã rửa sạch và nước dùng gà vào nồi. Đậy nắp và đun sôi nhẹ trong 3′ sau đó trộn đều là được.

Giờ thì còn chừng chờ gì nữa mà không múc nghêu ra và thưởng thức đi nào!

Nghêu hấp vang
Nghêu hấp vang

Với món nghêu hấp vang này là sự kết hợp giữa mùi thơm của rượu vang, vị đậm đà của nước sốt, vị thanh của nghêu, tất cả tạo nên sự hài hòa, hấp dẫn đến khó cưỡng. 

Nghêu hấp vang thơm lừng khó cưỡng
Nghêu hấp vang thơm lừng khó cưỡng