Súp cua tóc tiên

Có ai biết “tóc tiên” trong ẩm thực nghĩa là gì chưa nào? Đây là một loại rong nước ngọt, dạng sợi, nhỏ mịn như tóc, màu xanh đen và thường được chế biến dưới dạng khô.

Tóc tiên rất thích hợp dùng để nấu canh, đặc biệt là nấu súp. Vì nó sẽ mang đến độ sánh và nhớt nhất định cho món súp, đi kèm là mùi thơm rêu nhẹ nhàng. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của tóc tiên chính là tính mát và làm ngọt nước món ăn một cách tự nhiên.

Và dĩ nhiên, một chén súp cua tóc tiên với vị thanh ngọt của thịt cua, độ dài giòn của tóc tiên sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần sảng khoái rất nhanh đấy nhé!